Sò đỏ Hokkigai làm sashimi có ngon không?

Sò đỏ Hokkigai làm sashimi có ngon không? Thực phẩm nhập khẩu sạch an toàn

Hotline 0902515699

Thứ Năm, 25 tháng 4, 2019

Sò đỏ Hokkigai làm sashimi có ngon không?

Thông tin khái quát sò đỏ hokkigai
Với cái tên "nghêu lướt sóng" hay còn gọi là sò đỏ hokkigai,đây là một trong những món khoái khẩu đặc biệt của Nhật Bản được chế biến thành món sushi một trong những đặc sản ẩm thực châu Á.
Nghêu lướt sóng, hay Hokkigai, là một loài hải sản sinh sống ở môi trường nước mặn tìm thấy ở vùng biển của Vương quốc Anh. Chúng là một trong nhiều loại động vật có vỏ, thuộc vào nhóm vỏ máng. Ngoài những tên trên nó còn có một số tên gọi khác nhau bao gồm ngao lướt, nghêu vỏ sò hoặc ngao đỏ.
sò đỏ hokkigai

1. Mùa đánh bắt sò đỏ Hokkigai

Những con ngao đỏ thường được đánh bắt ngoài khơi ở vùng biển Bắc Đại Tây Dương. Chúng được bắt từ các tàu đánh cá đặc biệt là từ tàu nạo vét, được trang bị thiết bị hiện đại công suốt cao là trợ thủ đắc lực cho tàu nạo vét.
Đây là các công cụ chuyên đánh bắt cá, nghêu, sò, cua và các loài sinh vật biển khác. Tiếp theo, hải sản được đánh bắt sẽ bảo quản trong kho đông của tàu , tiếp đó được đưa vào các nhà máy sơ chế qua công đoạn kiểm tra nghiêm ngặt, sau đó thì tách thịt và chỉ lấy hai phần ba thịt để chế biến và đưa qua quy trình cuối cùng.
sò đỏ hokkigai

2. Sashimi Sò đỏ

Thật là tuyệt vời nếu được thưởng thức sashimi sò đỏ, một món ăn truyền thống của Nhật Bản với hương vị đặc trưng và mùi thơm nhẹ. Mặc dù vậy nhiều người lại đánh giá sò đỏ càng trở nên ngon hơn khi được nấu chín do nó có 1 kết cấu rất độc đáo. Cách phổ biến nhất và tốt nhất để chế biến ngao lướt sóng là xào cùng bơ hoặc nêm nước tương khi nấu. Nghêu lướt sóng phía bắc Đại Tây Dương là loại ngao ngon nhất được ưa chuộng và tiêu thụ nhiều nhất.

3. Sushi Sò đỏ

Đây là món ăn được cho là món ăn phổ biến trong nhiều nhà hàng sushi trên khắp Nhật Bản, bằng cách kết hợp 1 miếng sò đỏ Hokkigai đặt trên một nắm cơm nhật, sẽ mang lại hương vị ngọt ngào đúng cách.
Món ăn này thường được chế biến theo cách rất riêng, sò được luộc chín cho phần đầu chuyển sang màu đỏ, bằng cách này hương vị khi nấu chín có phần thơm và ngon hơn khi ăn sống. Sò đỏ sẽ trở nên thật hoàn hảo khi được chế biếnthành món sushi này đấy.
sò đỏ hokkigai

4. Nên thưởng thức sò đỏ Hokkigai vào thời điểm nào trong năm?

Mùa xuân là mùa đẹp nhất để thưởng thức sò đỏ Hokkigai, tuy nhiên nếu đối với sò đỏ ở vùng biển phía bắc thì sẽ ngon hơn hẳn vào mùa hè Mùa đánh bắt thì ngư dân có thể đánh bắt quanh năm chỉ có chất lượng sò là khác nhau theo mùa.
Quá trình sơ chế Nghêu lướt sóng cũng khá thú vị, đầu tiên là ngâm nghêu trong nước biển để loại bỏ phần đất cát còn lại sau đó là quy trình lấy thịt và kiểm soát chất lượng cuối cùng.

5. Sò đỏ Hokkigai có lợi ích gì cho sức khỏe?

Sò đỏ Hokkigai phía Bắc Đại Tây Dương 100% từ tự nhiên, hoàn toàn không có hóa chất và cực kỳ ít chất béo. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng giàu protein và axit béo Omega-3, và tương đối ít calo. Đặc biệt khi nói đến yếu tố dinh dưỡng, nghêu rất giàu chất sắt. Đây không chỉ là một món ăn ngon mà nó còn là món ăn vô cùng bổ dưỡng cho sức khở chúng ta.

Kết

Sò đỏ Hokkigai giữ một vị trí quan trọng khi nói đến ẩm thực Nhật Bản, họ đã tạo ra một món ăn tuyệt vời trong một số các món ngon sushi, được phục vụ tốt nhất trong các nhà hàng sushi trên khắp Nhật Bản.
Hiện nay sò đỏ Hokkigai cũng đã có mặt tại Moshimoshi. Nếu bạn còn đang nghi ngờ về độ ngon của nó thì đừng ngại mua thử ngay một phần về làm sushi đơn giản tại nhà nhé. Đảm bảo bạn sẽ bị nghiền đấy.